Cách chơi domino đơn giản nhận ngay thưởng lớn

Cách chơi domino giúp nâng cao cơ hội chiến thắng là điều mà mọi anh em đều đang mong muốn tìm kiếm. Đây được xem là phần thông tin quan trọng giúp bạn chiến thắng được khi chơi trò này. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết dưới đây với FUN88 ngay bây giờ nhé!

Lịch sử ra đời của trò chơi domino từ đâu?

Trước khi đi vào tìm hiểu về cách chơi domino anh em hãy nắm qua một số thông tin cơ bản về tựa game này. Đây là một hình thức chơi có nguồn gốc đến từ đất nước Trung Quốc xuất hiện khá sớm từ thế kỷ thứ 12. Thời gian đầu tiên trò này được nhiều người biết đến với tên gọi là “bản trắng”. 

Domino được chơi bằng những viên gạch hình chữ nhật với rất nhiều con số được vẽ bên trên bề mặt. Đến thế kỷ thứ 18 trò này được du nhập vào thị trường các nước Châu Âu và người ta đã thay thế các viên gạch hình chữ nhật bằng hình vuông.

Ở thời điểm hiện tại domino vẫn đang là một tựa game nhận được rất nhiều đánh giá cao từ phía anh em game thủ. Với sự phát triển của công nghệ, đã có hình thức chơi trực tuyến được ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của anh em.

Lịch sử ra đời của trò chơi domino từ đâu?

Lịch sử ra đời của trò chơi domino từ đâu?

Có những hình thức domino nào phổ biến?

Có khá nhiều loại khác nhau vì vậy cách chơi domino với mỗi hình thức cũng có một số điểm khác biệt. Dưới đây là một số dạng phổ biến đang được chơi nhiều trên thị trường như:

  • Dạng chuẩn: Đây là dạng trò chơi gồm có 28 viên gạch có hình vuông, trong đó mỗi một viên sẽ được chia ra thành hai phần khác nhau. Các con số trên hai phần này sẽ từ 0 – 6.
  • Double-six: Loại này sẽ gồm có 28 viên gạch hình vuông, tương tự mỗi viên cũng có hai phần từ 0 – 6. Tuy nhiên, trong đó chỉ có 6 phần có điểm phần còn lại sẽ trống.
  • Double-nine: Hình thức này cũng tương tự giống như dạng double-six ở bên trên. Tuy nhiên chỉ có 21 viên gạch, mỗi một viên sẽ chia ra thành 10 phần có số điểm từ 0 cho tới 0.
  • Double-twelve: Cũng tương tự như các dạng bên trên tuy nhiên sẽ có 33 viên gạch và mỗi viên sẽ chia ra thành 12 phần khác nhau đánh số từ 0 cho tới 12.
  • Mexican Train: Đây là dạng đặc biệt khác hẳn so với những hình thức được giới thiệu bên trên. Dạng này sẽ có tới 91 viên gạch có hình vuông và gồm có các con số từ 0 – 12.
Xem Thêm  Mẹo Chơi Tá Lả Vét Sạch Tiền Cả Làng

Nhìn chung, các loại domino này sẽ được sử dụng vào khi đánh với những cách chơi domino khác nhau. Do đó, anh em cần tìm hiểu thật kỹ để mang về chiến thắng cao cho mình giúp chinh phục phần thưởng một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Có những hình thức domino nào phổ biến?

Có những hình thức domino nào phổ biến?

Chi tiết luật tham gia chơi của game domino

Không chỉ nắm vững được cách chơi domino mà bạn còn phải tìm hiểu chi tiết về luật khi tham gia. Cụ thể như sau:

Đối với trò chơi phổ biến từ 2 cho tới 4 người sẽ có luật chơi được thực hiện như bên dưới đây:

  • 2 người chơi: Mỗi một người sẽ được chia đều cho 14 viên gạch tức là mỗi người sẽ có 7 viên.
  • 3 người: 21 viên gạch sẽ được chia đều cho 3 người cùng tham gia chơi, mỗi người sẽ có 7 viên.
  • 4 người: 28 viên cũng được chia đều ra cho 4 người, mỗi người sẽ có 7 viên gạch.
Chi tiết luật tham gia chơi của game domino

Chi tiết luật tham gia chơi của game domino

Hướng dẫn chi tiết cách chơi domino cơ bản

Mỗi một dạng sẽ có quy định chơi khác nhau, tuy nhiên chúng đều được thực hiện theo một quy chuẩn chung như bên dưới đây:

Lượng người tham gia

Thường thì số lượng người đăng ký tham gia vào trò chơi này sẽ phụ thuộc theo từng trò cụ thể khi bạn chơi. Tuy nhiên, nhìn chung số lượng thành viên sẽ có từ 2 – 4 người được phép tham gia. 

Đối với một số hình thức đặc biệt sẽ cho phép nhiều hơn 4 người được đánh. Cụ thể như trò Mexican Train lượng thành viên tối đa được chơi có thể lên tới là 8 người. Do đó để nắm chắc được anh em cần tìm hiểu chi tiết về hình thức mà mình định chơi.

Cách chơi domino

Người nào có viên gạch với số điểm cao nhất sẽ được bắt đầu trước tiên. Nếu như trường hợp bạn có viên gạch với điểm thấp khi đó anh em hãy rút thêm một viên nữa cho tới khi nào nhận được viên điểm cao nhất để bắt đầu.

Tiếp theo, nhiệm vụ mà bạn cần thực hiện đó là tìm được viên gạch mà mặt số của chúng giống với mặt số của các viên được đặt ở đầu dãy đó. Tương tự trong trường hợp không thể tìm được viên nào phù hợp anh em cần tiến hành rút thêm một viên nữa. Anh em nào hết bài trước tiên sẽ được xem là người chiến thắng và nhận được toàn bộ tiền thưởng của mình.

Hướng dẫn chi tiết cách chơi domino cơ bản

Hướng dẫn chi tiết cách chơi domino cơ bản

Kết luận

Trên đây là thông tin về cách chơi domino mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng rằng thông qua đó anh em sẽ nắm được cách chơi và luật chi tiết. Chúc bạn có những giây phút thư giãn vui vẻ sau những giờ làm việc căng thẳng với trò này nhé!

Xem Thêm  Tổng Hợp 5 Game Bài Hấp Dẫn Tại Sảnh S Palace Fun88

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt [X]